Thứ Năm, 8 tháng 12, 2016

Tôm nướng sốt mù tạt cho những ai thích sự mới mẻ

Nhiều người ngại làm các món nướng vì cho rằng chúng khá phức tạp và tốn công. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều các món nướng dễ làm chẳng hạn như món tôm nướng sốt mù tạt sau đây bạn hoàn toàn có thể thực hiện được trong một thời gian ngắn để mang lại một sự mới mẻ cho bữa ăn.
Nguyên liệu:
Tôm sú
Mù tạt xanh
Sốt mayonnaise hoặc kem tươi
Rau ăn kèm
Mỳ Ý ăn kèm

Một trong các món nướng dễ làm phong cách Âu
Thực hiện:
Tôm ướp sơ với chút muối rồi đem nướng cho chín tới, cho chút bơ và vang trắng vào xóc cùng.
Làm sốt: 2 thìa bơ, 2 thìa vang trắng, 4 thìa sốt mayonaise hoặc kem tươi, chút muối tiêu, mù tạt xanh, đánh nhuyễn, dội sốt lên tôm.
Cà rốt, bí ngồi hoặc rau khác cắt con chì luộc ăn kèm.
Luộc mỳ, phi thơm tỏi, ớt sừng với dầu ô liu cho mỳ vào xào cùng, nêm chút muối tiêu, hạt carper (nụ mướp), rắc mùi tây. Dọn mỳ cùng với rau củ.
Cho tôm nướng và sốt mù tạt lên trên cùng rồi thưởng thức ngay thôi.

Các món nướng dễ làm mang phong cách Âu chắc chắn sẽ mang lại một không khí hoàn toàn khác cho bữa ăn của bạn. Nếu muốn đúng kiểu nữa bạn có thể dùng cùng với chút rượu vang trắng nhé. Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét