Thứ Hai, 12 tháng 12, 2016

Cá kho chuối xanh, hết tanh lại ngọt bùi

Hôm nay chúng ta sẽ cùng học một cách kho cá nghe có phần lạ hơn đó là kho với chuối xanh. Những miếng chuối xanh ngọt bùi vừa đủ sẽ giúp đánh bay mùi tanh và mang đến vị chát đặc biệt cho món ăn.
Nguyên liệu:
Cá quả (hoặc cá lóc thịt sẽ chắc và thơm): 500g
Chuối xanh: 3 quả (không chọn những quà non hoặc gần chín)
Nước màu
Gia vị: mắm + muối + hạt tiêu

Thử cách kho cá với chuối xanh
Thực hiện:
Làm sạch cá, cắt khúc vừa ăn và ướp muối khoảng 30 phút.
Chuối gọt vỏ ngâm nước, nên pha thêm chủ muối để chuối sạch nhựa.
Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn ướp gia vị.
Rán sơ qua cá rồi gắp ra đĩa
Lấy một cái nồi nhỏ cho một chút dầu và xếp chuối xuống đáy sau đó cho thịt ba chỉ lên trên và cuối cùng là cho cá vào.
Cho nước, mắm, nước màu lên cá rồi đun lửa to đến khi sôi, rưới tiếp phần mỡ rán cá còn lại lên cho cá được bóng đẹp.
Đun nhỏ lửa đến khi thịt, cá, chuối chín mềm và thấm gia vị là được. Các bạn lưu ý: khi ăn rắc thêm chút hạt tiêu ăn cùng sẽ thơm và bớt mùi tanh của cá nhé.
Cách kho cá cổ truyền này đang dần bị thất truyền mất, thế nên bạn rất nên thử cũng như truyền lại cho bạn bè của mình để cùng áp dụng nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét