Thứ Năm, 8 tháng 12, 2016

Cơm chiên cá mặn cho thực đơn hàng ngày

Nếu như bạn đã quá chán với thực đơn hàng ngày lúc nào cũng chỉ là cơm trắng thông thường thì thỉnh thoảng hãy thử đổi món với các loại cơm chiên. Cơm chiên cá mặn là một món cơm cũng khá quen thuộc của miền Nam mà bạn có thể thử.
Nguyên liệu:
2 bát cơm trắng để nguội.
1 quả trứng vịt muối,
Một con cá mặn loại nhỏ.
Màu hạt điều, hành lá, bơ,
Hạt nêm, đường, muối, tiêu.

Thay đổi thực đơn hàng ngày với món cơm chiên cá mặn
Thực hiện:
Trừng vịt muối luộc chín, bổ đôi, bỏ vỏ. Cá mặn xé nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Làm nóng dầu, cho cá mặn vào đảo sơ cho nóng.
Phi thơm tỏi, cho cơm vào đảo đều cho hạt cơm tơi ra.
Khi cơm hơi vàng thì cho bơ, dầu hạt điều, trứng vịt muối, cá mặn, gia vị vào và đảo đều.
Chiên đến khi cơm vàng, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho ít hành lá, tiêu vào cho thơm rồi tắt bếp. Bạn có thể ăn kèm cơm chiên cá mặn với ít nước tương cho món ăn thêm đậm đà.
Để thực đơn hàng ngày vẫn đầy đủ dưỡng chất thì bạn có thể ăn cơm chiên cá mặn với các loại canh rau xanh nữa nhé. Những sự đổi vị thế nay chắc chắn sẽ khiến các bé nhà bạn thích mê đấy.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét