Thứ Bảy, 24 tháng 12, 2016

Khám phá thực đơn món ăn hàng ngày dịp lễ Tạ ơn

Lễ Tạ ơn là một dịp lễ đặc biệt ở các quốc gia Bắc Mỹ với những y nghĩa, nghi lễ và một thực đơn món ăn hàng ngày đặc trưng riêng.
1.    Nguồn gốc
Năm 1620, một nhóm 120 người bao gồm nhiều lứa tuổi bị bách hại vì tôn giáo đã rời nước Anh. Nơi họ cập bến là Plymouth, một vùng đất của bang Massachuset thuộc nước Mỹ bây giờ. Ban đầu, họ sống khá khép kín vì sợ người da đỏ giết hại. Tuy nhiên, mùa đông khắc nghiệt lại là nguyên nhân tử vong nhiều nhất. Thật may mắn, người da đỏ đã chìa bàn tay ra giúp đỡ họ. Họ được hướng dẫn và cho đất trồng trọt. Vào một ngày của tháng 11 năm 1621, không rõ ngày cụ thể, những người di dân và những người da đỏ đã tổ chức lễ mừng vụ mùa trong không khí ấm cúng.

Thực đơn món ăn hàng ngày cho dịp lễ Tạ ơn
2.    Thực đơn món ăn hàng ngày
Bữa ăn Lễ Thanksgiving đầu tiên rất khác so với thời hiện đại. Đa số là những thức ăn mà người da đỏ bản địa mang tới góp như:
·         Một loại gà rừng (fowl).
·         Bí ngô đỏ luộc.
·         Cranberrie tươi
·         Thịt nai
·         Bắp bản địa (Indian corn)
·         Lúa mạch
·         Khoai tây luộc
Bữa ăn cho lễ ngày nay cũng chính do bà Sarah Josepha Hale đề xuất với những món bao gồm:
·         Gà Tây (tiếng Anh gọi là turkey)
·         Khoai tây nghiền
·         Sốt Cranberries
·         Bánh bí ngô
·         Bánh ngũ cốc
·         Món ăn phụ và có thể dùng nhồi gà như: đậu cove, đậu đũa, bánh mì vụn… (stuffing)
Thực đơn món ăn mỗi ngày này gần như là một trong những truyền thống bất biến mà các gia đình vẫn tiếp tục thực hiện cho đến ngày nay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét