Thứ Bảy, 31 tháng 12, 2016

Làm bữa ăn lễ Tạ ơn cho người Việt

Nguồn gốc của lễ Tạ ơn bắt nguồn từ những người di dân đầu tiên đến khai phá vùng đất hoang khắc nghiệt. Bằng sự nỗ lực và học tập kinh nghiệm của thổ dân trong vùng, họ đã thành công trong việc biến một vùng đất khô cằn trở nên trù phú mùa màng. Để tỏ lòng biết ơn đất trời và những người bạn mới, họ đã mời thổ dân trong vùng tham dự những bữa ăn bằng chính loại lương thực họ canh tác, nuôi trồng được, với thực đơn món ăn hàng ngày có món gà tây. Từ đó, ngày lễ Tạ ơn ra đời.
Tham khảo thêm 1 số thực đơn hàng ngày: http://monngonmoingay.com/thuc-don-hang-ngay/


Dọn bàn thực đơn món ăn hàng ngày dịp lễ Tạ ơn
Trong xu thế giao thoa văn hóa, ngày lễ Tạ ơn cũng trở thành dịp họp mặt của nhiều gia đình người Việt. Tất cả thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, cùng thưởng thức món gà tây được nhồi thịt công phu cùng với các loại sốt đặc biệt, nhâm nhi ly rượu vang và một ít bánh ngọt trong tiết trời se lạnh giúp không khí gia đình trở nên ấm cúng hơn.
Nhằm tạo nét mới cho dịp họp mặt đã thành truyền thống, các nhà hàng ngoài việc cung cấp và phục vụ những thực đơn món ăn hàng ngày đặc sắc không thể thiếu của Lễ Tạ ơn còn có thêm nhiều cải tiến về hương vị, đặc biệt khúc biến tấu “các loại gà” sẽ là điểm nhấn cho buổi họp mặt gia đình.

Ngoài món gà tây truyền thống thường thấy, còn có phục vụ gà ta với cách chế biến đặc trưng thuần Việt như gà ta nướng riềng mẻ, gà ta tiềm tỏi đen... Món gà dùng kèm với một số loại sốt và thức ăn phụ như khoai tây bơ nghiền, rau thảo mộc nướng, cải bruxen, sốt rau ngải đắng, sốt nam việt quất rất lạ cũng được nhiều khách ưa chuộng.

1 nhận xét:

  1. Mình thấy lễ Tạ ơn thường chế biến các món ngon từ thịt gà, không biết có mối liên hệ đặc biệt nào không nhỉ?

    Trả lờiXóa