Thứ Hai, 12 tháng 12, 2016

Làm mới món canh thực đơn mỗi ngày với bắp cải cuộn thịt bằm

Nếu như món canh thực đơn mỗi ngày của nhà bạn đã bắt đầu trở nên nhàm chán với canh cải, canh chua, canh hẹ,… vậy thì đến lúc bạn nên thử các món canh lạ hơn một chút để đổi khẩu vị và tạo hứng thú cho cả nhà rồi đấy.
Nguyên liệu:
1 búp bắp cải ngon
300 thịt heo xay
50g nấm mèo, 50g nấm đông cô
50g cà rốt, 50g hành lá
Gia vị
100ml nước hầm từ xương heo

Món canh ngon miệng cho thực đơn mỗi ngày
Thực hiện:
Bắp cải rửa sạch, cắt bỏ phần cuốn và tách lấy phần lá. Rửa lại phần lá vừa tách, để ráo.
Thịt heo đem xay nhuyễn
Nấm ngâm nở mềm rồi rửa sạch và băm nhỏ cùng cà rốt, hành lá.
Lấy một cái tô cho thịt heo xay, nấm mèo, nấm đông cô, hành lá, cà rốt, tiêu, dầu mè, trộn đều sau đó ướp 15 phút cho ngấm gia vị.
Cho bắp cải vào trụng trong 2 phút cho chín mềm với nước và chút muối rồi vớt ra. Dùng dao lạng bỏ phần cuống lá bắp cải. Trụng bông hẹ cho mềm.
Trãi lá bắp cải ra thớt sau đó dùng muỗng múc 1 muỗng thịt xay đã ướp gia vị cho lên lá cải. Cuốn bắp cải lại từ phần cuống lá cho tới phần ngọn lá và gấp mép 2 bên như cuốn chả.
Dùng bông hẹ buộc cho là bắp cải chắc.
Cho cuốn bắp cải vào xửng hấp trong 20 phút là chín.
Hâm nóng nước xương heo. Cho bắp cải vào tô và chế nước hầm xương lên và dùng nóng với cơm trắng.
Món canh bắp cải cuộn thịt bằm không phức tạp hơn là bao nhưng mang lại cảm giác rất mới mẻ cho thực đơn mỗi ngày của gia đình. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét