Thứ Bảy, 31 tháng 12, 2016

Bánh bột lọc xứ Huế làm món khai vị tuyệt hảo

Các loại bánh Huế đều là những món ăn ngon tinh tế rất phù hợp để bạn sử dụng làm khai vị cho mỗi bữa ăn hàng ngày. Trong đó thì không thể không kể đến món bánh bột lọc thơm ngon được.
Xem thêm những món ăn ngon: http://monngonmoingay.com/

Nguyên liệu:
Phần vỏ: Bột năng, bột sắn, muối, đường
Phần nhân: tôm nhỏ, thịt ba chỉ, hành lá, gia vị
Nước mắm: Mắm, đường, chanh, ớt

Bánh bột lọc là một món ăn ngon dễ làm có thể thực hiện tại nhà
Thực hiện:
Thịt ba chỉ cắt nhỏ và xào chín với chút nước mắm và hành. Tôm nhỏ có thể bóc vỏ hoặc không, cũng mang xào cho vừa chín tới là được.
Ta pha bột với tỷ lệ 5 bột năng, 1 bột sắn dây, 8 phần nước. Nêm thêm gia vị muối đường vừa phải rồi đặt thau bột lên bếp cho nóng và nhào bột cho quánh lại.
Vê bột thành những khoanh dài cho dễ làm, cắt ra từng miếng nhỏ và cán cho mỏng ra.
Cho vào phần nhân gồm 1 con tôm và ít thịt. Gập miếng bột làm đôi rồi miết phần viền cho chặt lại.
Xếp bánh vào đĩa hấp trong 15 phút. Lấy ra thấy bánh trong và dùng tăm đâm thử thấy không dính bột là được.
Pha nước mắm chua ngọt với ớt cay. Dọn bánh ra đĩa và rưới mỡ hành lên.

Món ăn ngon này vừa dễ làm, có thời gian thực hiện rất nhanh mà thành quả thì vô cùng hấp dẫn. Phần khó nhất là nhào bột nếu không cẩn thận bột sẽ nhão và khó thao tác mà thôi. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét