Thứ Bảy, 24 tháng 12, 2016

Nướng gà tây dùng cho bữa ăn lễ Tạ ơn

Nếu bạn muốn có một món ăn ngon đúng chất lễ Tạ Ơn để sử dụng cho bữa ăn tối thứ 5 tuần tới thì không có món nào thích hợp hơn là gà tây nướng cả. Cùng thử học công thức để chế biến chúng nhé!
Nguyên liệu:
– 1 con gà ta
– Khoai tây: 300gram
– Cà rốt: 200gram
– Hành tây: 1 củ
–  Cần tây: 1 cọng
– Chanh vàng: 1 quả
– Lá hương thảo: 15g
Gia vị: gừng, tỏi băm, rượu vang đỏ, sốt cà chua, dầu oliu, mật ong, gia vị, xì dầu, đường.

Món ăn ngon đậm chất không khí lễ Tạ ơn
Thực hiện:
– Gà làm sạch, cắt bỏ cổ, đầu và chân để ráo nước
– Gừng thái lát, cần tây thái nhỏ, hành tây lột vỏ thái sợi nhỏ
– Chanh vàng thái lát dầy
– Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành hình khối vừa ăn
– Cho gà vào âu to và ướp với hạt nêm, đường, tỏi, tiêu, cần tây, hương thảo, rượu vang đỏ, mật ong, dầu oliu, thêm cả gừng và hành tây. Dùng tay trộn đều tất cả và xoa khắp mình gà cả trong bụng gà. Sau đó bạn có thể dùng màng nilong bọc lại cho gà vào tủ lạnh để qua đêm hoặc ít nhất ướp gà trước khi nướng 3 tiếng.
– Khi gà đã ướp xong, ta nhồi một ít khoai tây và cà rốt vào trong bụng gà, số còn lại trải đều trên khay nướng cùng với chanh vàng.
– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút rồi cho khay gà vào nướng ở nhiệt đôj 200 độ C trong khoảng 1 tiếng. Trong khoảng thời gian này cứ 20 phút bạn mở lò phết nhanh mật ong lên bề mặt gà một lượt để gà có màu vàng đẹp mắt. 
Món ăn ngon này sẽ làm ấm lên không khí bữa ăn gia đình của bạn ngay. Nếu không kiếm được gà tây thì bạn có thể dùng gà ta loại lớn cũng được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét